Mane – Salah ai mới là cầu thủ số 1 tại Liverpool?

- Anh
Mane – Salah ai mới là cầu thủ số 1 tại Liverpool?
Ở trận đấu đầu tiên mà Liverpool đã đánh rơi chiến thắng tại giải Ngoại Hạng Anh mùa trước là trận làm khách trên sân của Chelsea. Cầu thủ xuất phát từ băng ghế dự bị Daniel Sturridge đã cứu rỗi Liverpool bằng bàn thắng gỡ hòa ở phút thứ 89, ở trận đấu đó cả Salah lẫn Mane trên hàng công đều “tịt ngòi” và điều đó cho chúng ta thấy được rằng có khi Mane hay Salah cũng chẳng là điều quá quan trọng.

Mane – Salah đều là những cầu thủ luôn có xuất đá chính cho Liverpool mùa này

Hiện tại, rất nhiều người quan tâm và hay so sánh giữa Sadio Mane và Mohamed Salah vì rất nhiều lý do. Mới đây nhất chuyện Mane nổi cáu khi không được Salah chuyền bóng trong một trận đấu gần nhất đang là tâm điểm bàn tán của người hâm mộ bóng đá.

Thông thường, Salah là một trong những cái tên nổi bật nhất tại Liverpool nhưng đã không ít người cho rằng đã có những thời điểm Mane đã thi đấu xuất sắc hơn, phong độ cũng luôn ổn định hơn còn về Salah có những thời điểm anh thi đấu rất hay nhưng có lúc anh lại thi đấu rất kém cỏi nhưng lúc này ở đội hình xuất phát anh cũng luôn góp mặt. Và đó cũng chính là lý do để xuất hiện lên đề tài bàn tán “Chọn Mane hay chọn Salah?”.

Không cần phải tìm dẫn chứng ở đâu xa xôi, Mane đã và đang là ngôi sao số 1 của Liverpool trong những vòng đấu gần đây nhất ở NHA, với 2 bàn thắng được ghi vào lưới Newcastle còn Salah thì không. Lại một lần nữa cơ hội mà người ta có thể thấy Mane nhỉnh hơn so với Salah ít nhất là trong trận đấu đó.

Hiện tại, Mane đang tỏ ra nhỉnh hơn so với Salah

Xét một cách tổng quát hơn, Liverpool đang sở hữu bộ 3 tiền đạo hạng nặng Mane – Salah – Firmino và đó mới tạo nên một Liverpool rất mạnh. Giá trị chung của bộ ba này cao hơn so với ba giá trị cá nhân cộng lại và vấn đề cốt lõi là bộ ba tiền đạo của Liverpool trở nên mạnh hơn rất nhiều là không thể trả lời.

Thậm chí việc so sánh ai hơn hơn không thành vấn đề, về mặt tổng quát không thể so sánh cá nhân trong tập thể 3 cầu thủ. Vấn đề của rất nhiều CLB là tìm mọi cách để vô hiệu hóa bộ ba tiền đạo Liverpool là vấn đề quan trọng hơn là tìm cách vô hiệu hóa 1 trong 3 cá nhân đang thi đấu nổi bật.

Và câu hỏi ai mới là số 1 tại Liverpool vẫn chưa có lời giải đáp vì họ là một tập thể gắn kết không thể tách rời và nếu tách rời bất kỳ mảnh ghép nào thì Liverpool sẽ rất bị vô hiệu hóa và phá vỡ dễ dàng.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.32828 sec| 1917.789 kb