Ronaldo bị quản thúc 2 năm, nộp phạt thuế hơn 21 triệu đôla

- Tin nhanh
Ronaldo bị quản thúc 2 năm,  nộp phạt thuế hơn 21 triệu đôla
Theo cáo trạng của tòa án, trong thời gian chơi cho Real Madrid từ 2011 đến 2014, Ronaldo bị cáo buộc bốn tội danh trốn thuế với số tiền khoảng 15 triệu USD. Với những chứng cứ và lời nhận tội của Ronaldo, tòa án thành phố Madrid đã tuyên phạt cầu thủ này 23 tháng tù treo và nộp phạt 21 triệu đola.

Dù đã chuyển qua thi đấu cho Juventus nhưng những lùm xùm xung quanh vụ gian lận thuế của Ronaldo trong thời gian thi đấu cho Real Madrid vẫn chưa giải quyết dứt điểm trong năm 2018. Theo đó, từ giữa 2018,  anh đã bị cáo buộc sử dụng các công ty con bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha để lấp liếm số tiền từ phí bản quyền hình ảnh. Ban đầu, Ronaldo không nhận tội nhưng sau những chứng cứ không thể chối cãi, cầu thủ 33 tuổi đành phải kí vào bản án trong ngày 22/1/2019.

Ronaldo trở lại Anh cùng bạn gái để giải quyết dứt điểm vụ bê bối

Việc Ronaldo kí vào bản luận tội và đóng phạt đã khép lại một trong những vụ bê bối nhất trong lịch sử bóng đá thế giới trong thời gian gần đây. Vụ việc đã được giải quyết dứt điểm trong phiên tòa hơn 45 phút.  

Trong ngày từ Anh trở lại Madrid – Tây Ban Nha cùng bạn gái, anh phải lên lối đi bộ trước sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên vì trước đó, đề xuất đi qua garage ngầm không được chấp thuận. Kết thúc phiên điều trần, Ronaldo không quá lo lắng. Khi được hỏi về khả năng thoát án tù, anh trả lời “ Tất cả đều hoàn hảo”.

Tuy nhiên, đây là lần phạm tội đầu tiên nên anh chỉ bị quản thúc 2 năm. Nếu trong thời gian này, nếu Ronaldo vẫn tái phạm thì nhà chức trách sẽ đưa ra bản án nghiêm khắc hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên một siêu sao của làng túc cầu thế giới bị phạt vì trốn thuế. Trước đó, tiền đạo Messi cũng phải nhận tội danh tương tự và nộp phạt 4,6 triệu đola. Tuy số tiền khác nhau nhưng cả hai đều không phải ngồi tù và được hưởng án treo.

Mọi việc đã được giải quyết xong, khép lại vụ bê bối kéo dài gần 2 năm qua

Ronaldo hiện là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới. Ngoài các khoản lương thưởng từ câu lạc bộ, anh còn kiếm được hơn 90 triệu đola từ các hợp đồng khác như đóng quảng cáo, làm đại diện hình ảnh cho các nhãn hàng,… Hiện nay, trong màu áo của Juventus, anh vẫn đang thi đấu thăng hoa với những con số ấn tượng là 15 bàn thắng và 7 đường kiến tạo. Chính phong độ đỉnh cao của Ronaldo đã giúp Juventus có được chiếc siêu Cup quốc gia Italia.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.29859 sec| 1931.008 kb